Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Xa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 14-5, Đảng bộ xã Bình Xa, huyện Hàm Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Yên lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Hà Phúc Phình chúc mừng thành công Đại hội.

Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Mai Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Đức Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cùng 81 đại biểu tiêu biểu đại diện gần 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Các đồng chí đại biểu dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Bình Xa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 24/27 chỉ tiêu cụ thể của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra.

Kinh tế của xã tiếp tục được phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,3 triệu đồng/người/năm, tăng 29,6% so với mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển mạnh với nhiều mô hình hiệu quả như nuôi cá lồng, xây dựng thương hiệu gà đặc sản, hình thành các vùng chuyên canh rau sạch...

Hạ tầng nông thôn tiếp tục được đầu tư, xã duy trì và nâng cao 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ của xã có bước phát triển mạnh.

Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị luôn được quan tâm và đạt kết quả quan trọng. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 90% trở lên. Xã có 99,1% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 100% thôn đạt Thôn văn hóa.

Thực hiện phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ và xã Bình Xa đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm:  xây dựng Bình Xa trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025; phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung một số sản phẩm chủ lực, có lợi thế; đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; xã không còn hộ nghèo.

Đại hội cũng đã sáng suốt bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Xa nhiệm kỳ 2020-2025. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu đồng chí Lê Ngọc Duyên giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu 2 đồng chí Phó Bí thư gồm đồng chí Nguyễn Trọng Khánh và đồng chí Hà Văn Hưng, bầu 5 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Yên lần thứ XXI.

Theo hamyen.org.vn