Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Bình Xa, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 11/1, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Xa, huyện Hàm Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khoá IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là xã được lựa chọn tổ chức đại hội điểm của huyện Hàm Yên.

Đại biểu cùng Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Bình Xa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội Chữ thập đỏ xã Bình Xa hiện có 21 Chi hội, trong đó có 3 Chi hội trường học, 18 Chi hội thôn với 420 hội viên. Nhiệm kỳ 2016 -2021, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, được toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Công tác nhân đạo xã hội được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, trong nhiệm kỳ đã vận động các cơ quan ban ngành, đoàn thể các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện quyên  góp được 150 triệu đồng, giúp đỡ cho 430 người thuộc các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam, các gia đình thương binh, liệt sỹ, người già cô đơn…

Cùng với đó, Hội đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc đời sống  sức khoẻ của nhân dân, tạo điều kiện cho các đối tượng dễ bị tổn thương vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Chữ thập đỏ xã Bình xa phấn đấu tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, phát triển hội viên tăng hàng năm đạt từ 10% trở lên; Làm tốt công tác động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo; nâng cao công tác tuyên truyền, xã hội, công tác phòng nghừa và ứng phó thảm hoạ, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và các công tác quan trọng khác…

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao đại hội đã hiệp thương nhất trí biểu quyết bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng thời bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, UBND xã Bình Xa đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Tin cùng chuyên mục