Thôn Đèo Ảng, xã Bình Xa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), sáng 11-11, các đồng chí: Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh; Nguyễn Duy Phượng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB. MTTQ huyện đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đèo Ảng, xã Bình Xa.

Thôn Đèo Ảng, xã Bình Xa có 50 hộ, 206 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống là Dao, Tày, kinh. Trong đó dân tộc thiểu số chiếm 94%. Đời sống của bà con trong thôn chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Bà con luôn có truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, tình hình trong khu dân cư ổn định, bà con chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đời sống, kinh tế, văn hóa từng bước được nâng lên đáng kể,

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh tặng quà cho nhân dân thôn Đèo Ảng trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Thực hiện phong trào phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới, Ban Công tác mặt trận thôn Đèo Ảng đã phát huy trách nhiệm của mình phối kết hợp với thôn, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng thôn bản ngày càng phát triển khá về mọi mặt.

Hưởng ứng phong trào ủng hộ của Ủy ban MTTQ các cấp, thôn Đèo Ảng đã tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp sức đồng bào miền Nam được 2.120.000đ, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa... Cùng với đó thôn vận động nhân đân đóng góp trên 100 ngày công lao động, tham gia nạo vét trên 300m kênh mương, phát dọn, vệ sinh 400m đường làng ngõ xóm, xây dựng 1.000m đường điện thắp sáng, hiến trên 200m2 đất nâng cấp nhà văn hóa thôn... trồng và chăm sóc được 1.500m đường hoa, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Triển khai thực hiện tốt phong trào Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, phòng chống rác thải nhựa, có 12 hộ tham gia xã hội hóa thu gom rác thải, duy trì 01 mô hình tổ, nhóm tự quản về vệ sinh môi trường, 01 nhóm tự quản về an ninh trật tự trong thôn.

Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh; Nguyễn Duy Phượng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB. MTTQ huyện cùng đại biểu và bà con nhân dân thôn Đèo Ảng.

Trao đổi với bà con trong Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Đèo Ảng, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết và những kết quả mà thôn Đèo Ảng đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đồng chí mong muốn bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch bệnh, xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Theo hamyen.org.vn