Ủy ban MTTQ xã Bình Xa tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2021

Sáng ngày 26/8/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Bình Xa, huyện hàm Yên tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2021 đối với dự thảo Kế hoạch chỉnh trang trung tâm các thôn, xây dựng tuyến đường mẫu xã Bình Xa giai đoạn 2021 - 2025.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân, Uỷ ban nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng thôn Thọ Bình 1, Thọ Bình 2, Đồng Chùa 1, trưởng, phó Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trình bày dự thảo Kế hoạch chỉnh trang trung tâm các thôn, xây dựng tuyến đường mẫu xã Bình Xa giai đoạn 2021 - 2025.  Với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia ý kiến phản biện. Các ý kiến cơ bản đồng tình, nhất trí với dự thảo kế hoạch của UBND xã, đồng thời đề xuất một số giải pháp cần bổ sung cụ thể, chi tiết các nội dung để tập trung thực hiện như: quy hoạch khu dân cư, cải tạo hệ thống thoát nước, xây dựng đường điện thắp sáng, nước sạch, vệ sinh môi trường; hệ thống điện; quản lý đất đai, hành lang an toàn giao thông, phù hợp và sát với điều kiện thực tiễn của từng thôn, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.

Thay mặt Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Đại Dương, Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo Kế hoạch đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phản biện của các đại biểu. Sau khi kết thúc hội nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã tổng hợp, gửi văn bản phản biện xã hội tới UBND xã đề nghị bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo kế hoạch theo đúng quy định.

Hoàng Thị Lan Hương
Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Bình Xa